Argentina

Argentina เป็นประเทศที่ได้รับประโยชน์มาจากทรัพยากรธรรมชาติที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ประชากรมีการศึกษาดี มีฐานด้านอุตสาหกรรมที่หลากหลาย มีภาคบริการที่ก้าวหน้า และเป็นประเทศผู้ผลิตและส่งออกสินค้าเกษตรรายใหญ่ของโลก ทำให้เราอยากจะพาทุกคนไปท่องเที่ยว Argentina ประเทศที่อุดมสมบูรณ์แบบนี้

1. Buenos Aires

Buenos Aires

เมืองหลวงมีขนาดใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดของประเทศ เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมาก ชาวยุโรปโดยเฉพาะสเปนและอิตาลีพากันอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐาน ทำให้วัฒนธรรมสไตล์ยุโรปและลาตินอเมริกาถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน

Caminito

Caminito

เป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งแรกของโลก เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องที่มีสีสันที่สดใสและเต็มไปด้วยผู้คน ดนตรี และนักเต้นรำที่ออกมาเต้นแทงโก้ ช่วยสร้างสีสันและความแปลกใหม่ให้กับเมืองหลวงแห่งนี้ 

Mar del Plata

Mar del Plata

นอกจากจะมีชายหาดที่สวยงามแล้ว ยังเป็นท่าเรือที่ทันสมัยที่สุด ถ้าได้ไปที่ Mar del Plata คุณจะเจอสิงโตทะเลนอนอาบแดดอยู่เต็มหาด แถมยังเป็นเมืองที่จัดแข่งกีฬาทางน้ำบ่อยๆ ถ้าใครชอบเล่นกีฬาทางน้ำมาที่นี่จะไม่ผิดหวัง

Plaza de Mayo 

Plaza de Mayo

เป็นสถานที่ชุมนุมทางการเมืองและงานเฉลิมฉลองระดับชาติ มีอนุสรณ์สีขาวตั้งเด่นอยู่นั่นก็คือ Pirámide de Mayo สร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบหนึ่งปีแห่งอิสรภาพจากการครอบครองของสเปน

Buenos Aires Metropolitan Cathedral

Buenos Aires Metropolitan Cathedral

เป็นผลงานสถาปัตยกรรรมชิ้นเอกและเป็นโบสถ์คาทอลิกหลักในเมืองหลวงของอาร์เจนตินา ที่นี่คุณจะได้ชมหลุมศพนายพลชาวอาร์เจนตินาชื่อก้อง ตื่นตาตื่นใจไปกับงานศิลป์ละเอียดประณีต และอิ่มเอมใจกับฟรีคอนเสิร์ต

Buenos Aires Botanical Garden

Buenos Aires Botanical Garden

สวนอันงดงามนี้ตั้งอยู่ใจกลางย่าน Palermo เป็นแหล่งรวบรวมพันธุ์ไม้หายากหลายชนิด เป็นที่ตั้งของสถาปัตยกรรมยุคศตวรรษที่ 19 อันน่าชื่นชม และยังจัดแสดงนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนอีกด้วย

Teatro Colón

Teatro Colón

เป็นสถานที่สำคัญของบัวโนสไอเรสและเป็นสถานที่จัดแสดงโอเปร่าและบัลเลต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นบ้านของวงบัวโนสไอเรสฟิลฮาร์โมนิกออร์เคสตรา และเป็นที่จัดคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกอีกด้วย

โรงละครแห่งนี้เปิดขึ้นในปี 1908 โดยมีการแสดงแรกคือ Aida ของ Giuseppe Verdi ตั้งแต่นั้นมา โรงละครนี้ก็ได้ต้อนรับศิลปินใหญ่ในวงการโอเปร่าและบัลเลต์ เช่น Feodor Chaliapin, Igor Stravinsky และ Luciano Pavarotti

2. Iguazu National Park

Iguazu Falls

เป็นเขตอุทยานแห่งชาติของประเทศอาร์เจนตินาและบราซิล เพื่อคุ้มครองรักษาสัตว์ป่าเขตร้อนหายาก เช่น เสือจากัวร์ สมเสร็จ นกไทนามัส แมวป่าโอเซล และตัวกินมดยักษ์ นับเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศเลย

Iguazu Falls

Iguazu Falls

Iguazu Falls ถูกแบ่งออกตามระดับความสูง-ต่ำของแม่น้ำ Iguazu ฝั่งขวาอยู่ในเขตของรัฐ Parana ประเทศบราซิล ฝั่งซ้ายอยู่ที่ Misiones ประเทศอาร์เจนตินา Iguazu ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่กว่า 270 แห่ง แต่ละแห่งมีความยาวมากกว่า 1 ไมล์ และส่วนใหญ่มีความสูงอยู่ที่ 200 ฟุต

3. Los Glaciares National Park

ถูกจัดให้เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของอาร์เจนตินา พื้นที่ 1 ใน 3 ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็ง ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ แม่น้ำ และภูเขารูปทรงแปลกตามากมายที่เกิดจากการกัดกร่อนของลมมากว่าหลายพันล้านปี

สามารถมาผจญภัยที่นี่ได้ มีกิจกรรมมากมายให้ได้ทำแต่กิจกรรมที่เป็นที่นิยมก็คือ การปีนเขาและเดินป่าภูเขาฟิตซ์รอย ( Monte Fitz Roy ) และภูเขาเซอโร ตอร์เร ( Cerro Torre )

Perito Moreno Glacier

Perito Moreno Glacier

ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส ( Los Glaciares National Park ) โดยตั้งชื่อตามนักสำรวจ Francisco Moreno ซึ่งเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องภูมิภาค และมีบทบาทสำคัญในการปกป้องดินแดนของอาร์เจนตินา ที่มีความขัดแย้งเรื่องชายแดนกับประเทศชิลี

ธารน้ำแข็งแห่งนี้มีขนาดความกว้าง 5 กิโลเมตร สูงเฉลี่ย 74 เมตร และลึกลงไปใต้ทะเลสาบอีก 170 เมตร เป็นธารน้ำแข็งยักษ์ที่ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

4. Ushuaia

Ushuaia

เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ล้อมรอบด้วยภูเขา ทะเล ธารน้ำแข็ง มีดอกไม้บานสะพรั่งทั่วเมือง ตัวเมืองอยู่ห่างจากแอนตาร์กติกาเพียงแค่ 1,000 กิโลเมตร จึงมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี สามารถเดินเล่นได้อย่างสบายๆ

แล้วที่นี่ยังมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวก็มีเดินป่า ปีนเขา เล่นสกี ตกปลา เช่าเรือล่องไปตามแม่น้ำ และการนั่งรถไฟขบวน The End of the World เราจะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติตลอดเส้นทาง ผ่านอุทยานแห่งชาติ Tierra del Fuego เป็นที่อยู่ของสัตว์ท้องถิ่นมากมาย เช่น สุนัขจิ้งจอก บีเวอร์ แมวน้ำ สิงโตทะเล และนกเพนกวิน

5. San Carlos de Bariloche

San Carlos de Bariloche

San Carlos de Bariloche เป็นเมืองที่อยู่ในรัฐริโอเนโกร ( Rio Negro ) ทางตอนกลางของอาร์เจนตินา ด้วยบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ล้อมรอบด้วยทะเลสาบและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ บ้านเรือนเป็นบ้านไม้สไตล์สวิตเซอร์แลนด์ ตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสีสัน แถมช็อคโกแลตของที่นี่ยังเป็นที่ขึ้นชื่ออีกด้วย และเราสามารถไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ช็อคโกแลต Fenoglioได้

6. Valdes Peninsula

Valdes Peninsula

ตั้งอยู่ในเขตรัฐชูบุต ( Chubut ) ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นแหล่งอนุรักษ์ธรรมชาติที่ได้การจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ในปี ค.ศ.1999 และเป็นที่อยู่อาศัยทางธรรมชาติของสัตว์น้ำสำคัญหลายชนิด มีทั้งเพนกวิน โลมา สิงโตทะเล นกทะเล แล้วเราสามารถมาดูวาฬเพชฌฆาตได้ด้วย ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมาชมวาฬ คือช่วงเดือนมิถุนายน – กลางเดือนธันวาคม เป็นที่ที่คนชอบสัตว์น้ำต้องมาให้ได้สักครั้ง

Valdes Peninsula

7. Ibera Wetlands

Ibera Wetlands

เป็นหนึ่งในพื้นที่ชุ่มน้ำจืดที่สำคัญที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองของโลก รองจากป่าแพนทานัล ( Pantanal ) ในประเทศบราซิล ที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์ป่าหายากและไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนกว่า 350 ชนิด จระเข้ยักษ์ อนาคอนด้า หมาป่า เสือจากัวร์ นกกระจอกเทศ ลิงฮาวเลอร์ และหนูคาปีบาร่า คุณสามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ด้วยเพราะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งปีเลย

Ibera Wetlands

8. Fitz Roy

Fitz Roy

Fitz Roy ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่งดงามมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ในภูมิภาคปาตาโกเนีย ( Patagonia ) ทางใต้สุดของทวีปอเมริกาใต้ เป็นภูเขาหินแกรนิตตั้งตระหง่าน ยอดปลายแหลมโดดเด่น มีหิมะปกคลุมด้านบน มีขนาดความสูงกว่า 3,405 เมตร

ประเทศที่คุณควรไปเที่ยวสักครั้ง : ปากีสถาน

แนะนำเกมที่คุณสามารถเล่นได้ทุกที่ : Chronos Joker