เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม

ถ้าสถานที่เที่ยวผักผ่อนหย่อนใจแบบธรรมชาติไม่ตอบโจทย์คุณละก็ เราขอนำเสนอที่ เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม ที่จะคอยเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้กับคุณ พร้อมประสบการณ์ที่ยังไงก็ลืมไม่ลง

1. FLIGHT OF THE GIBBON

เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม

ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอนสุดยอดการผจญภัยซิปไลน์ท่ามกลางธรรมชาติ

Flight of the gibbon สุดยอดการผจญภัยซิปไลน์ท่ามกลางธรรมชาติ
การผจญภัยซิปไลน์หรือโหนสลิงเป็นกิจกรรมที่สามารถเล่นได้ทุกคน เป็นที่ เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม ที่แรกที่นึกถึง

ที่ Flight of the gibbon คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ซิปไลน์ในธรรมชาติกลางป่าลึกกับวิวสุดตื่นตา นอกจากความสนุกตื่นเต้นของการโหนสลิง และการผจญภัยต่างๆที่เราจะมอบให้แล้ว ยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับธรรมชาติ สัตว์ป่า และวิถีชีวิตของชุมชนบ้านแม่กำปองอันมีเอกลักษณ์ ซึ่งมาพร้อมกับความปลอดภัยระดับสากลที่ผ่านมาตรฐานของสมาคมเครื่องเล่นระดับโลก และการบริการแบบมืออาชีพของทีมงานที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดีเยี่ยม

Flight of the gibbon สนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม หรือการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีโครงการด้านการอนุรักษ์มากมายที่เราได้ดำเนินการเรื่อยมา นอกจากซิปไลน์หรือโหนสลิงแล้ว คุณยังสามารถเลือกสัมผัสกับกิจกรรมการผจญภัยอื่นๆตามระดับความตื่นเต้นที่คุณต้องการ

จะเป็นอย่างไรเมื่อคุณต้องไปห้อยโหนอยู่กลางป่าใหญ่พร้อมกับสัตว์ป่ามากมายนานาพรรณ เราขอแนะนำให้คุณลองดูสักครั้งหนึ่งในชีวิตกับ Flight of the gibbon กิจกรรม Ziplining กลางป่าใหญ่บนดอยสูง คุณจะได้รับทั้งความตื่นเต้นและสนุกสนาน ไปตลอดระยะเวลาการเดินทางพร้อมทั้งได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างเต็มที่

2. FLOW HOUSE BANGKOK

เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม

ใครกำลังมองหา Activity สุดมันส์ ที่ได้ทั้งความสนุกและได้ออกกำลังกายไปด้วย ไม่ควรพลาด

โฟล์วเฮาส์ แบงค์คอก คือ Beach club ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ในย่านสุขุมวิท มีเครื่องเล่น โฟลว์ไรเดอร์ (Flowrider) ที่จำลองการเล่นโต้คลื่นมาจากการเล่น Surf ในทะเล

โดยเครื่องเล่น โฟลว์ไรเดอร์นี้ ใช้เครื่องจักรเป็นตัวทำคลื่นจำลอง สามารถ เล่นได้ทั้งวัน ทุกเพศ ทุกวัย ในส่วนผู้ที่อยากมานั่งเล่น โฟลว์เฮาส์ แบงค์คอก ก็ยังเป็น สถานที่พักผ่อน คลายร้อน

แบบชายทะเล มีเครื่องดื่มและอาหาร หลากหลายเมนูให้ บริการตลอดเวลา มี Free Wifi ให้กับคนที่ต้องการนั่งฟังเสียงน้ำไปพร้อมกับ คอมพิวเตอร์คู่ใจ มีสระน้ำเล็กๆ ไว้ให้แช่คลายร้อน

รวมไปถึงพื้นที่สำหรับอาบแดด เป็นสไตล์บีชอย่างแท้จริง

Flow House Bangkok อยู่ในโครงการ A Square (เอ สแควร์) ซอยสุขุมวิท 26 เดินทางสะดวกสบายด้วย BTS (สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 6) หรือ MRT (สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 4) แล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์เข้ามา หรือถ้ามีรถส่วนตัวมาก็สามารถจอดที่โครงการได้ ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00–22.00 น.

3. THAI WAKE PARK

เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม

บึงน้ำขนาดใหญ่สวรรค์น้อยๆของคนรักกีฬาทางน้ำ! ที่นี่จัดว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตในหมู่คนเล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น Wakeboard หรือ Ski ที่สำคัญที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ เพื่อชิงแชมป์ระดับประเทศอีกด้วย

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่นเวคบอร์ดมาก่อน นอกจากเราจะมีบริการสอนฟรีและอุปกรณ์การเล่นพื้นฐานให้ใช้ครบแล้ว และเรายังจัดโปรแกรมพิเศษสำหรับคนเริ่มเล่นใหม่โดยเฉพาะ ทั้ง “Beginner Ticket” และ “Low Speed Session” ซึ่งง่ายมากๆ มาครั้งแรกก็เล่นกันได้ทุกคน

นอกจากโปรแกรม Beginner Ticket แล้ว ทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์บึงใหญ่ของเราจะเปิดความเร็วช้ากว่าปกติ และมีโค้ชคอยดูแลให้คำแนะนำตลอด ซึ่งทำให้การหัดเล่นง่ายมากๆ 

สำหรับสาวๆ อาจจะมองว่าเวคบอร์ด เป็นกีฬา Extreme ที่ผาดโผน กลางแจ้ง ไม่น่าจะเหมาะกับเราที่เป็นสาวสวย น่ารักๆ หุ่นดี และบอบบางซักเท่าไหร่ แต่ช้าก่อนนะ จริงๆแล้วเวคบอร์ด ถือเป็นกีฬานึงที่สาวๆไม่ควรจะพลาด ไปดู 6 เหตุผลที่สาวๆควรจะเล่นเวคบอร์ดกันเลย

1. หนุ่มๆสมัยนี้ออกจะปลื้มสปอร์ตเกิล แต่จะเล่นฟิตเนส โยคะ วิ่ง ขี่จักรยาน มันก็ดูธรรมดาไป ไหนๆจะเล่นกีฬาทั้งทีมันก็ต้องกีฬา Extreme แบบเวคบอร์ดสิ มันแนวสุดๆนี่นา แถมเวลาอัพรูปขึ้น IG Facebook Line มันดูอินเทรนด์กว่าเยอะ มีสไตล์สุดๆ เหมาะกับสาวไม่ธรรมดาอย่างเรา

2. อยากใส่บิกินี่สวยๆ โชว์หุ่นสุดสะบึม 36-25-35 ของเรา จะมีซักกี่ที่เชียวที่ใส่ได้เต็มที่ไม่ต้องอายใคร จะให้ใส่เวลาไปเที่ยวทะเล ก็กว่าจะขับไปถึงทะเลหรือนัดเพื่อนๆไปเที่ยวกันได้ที มันก็วุ่นวาย สู้ขับไปบึงเวคดีกว่า ใกล้กว่าด้วย แถมไปถึงบึงก็มีเพื่อนๆเต็มเลย 

3. เล่นกีฬามันก็ต้องได้สุขภาพอยู่แล้ว ได้ออกกำลังกายทุกสัดส่วน ไหนจะต้องใช้แรงแขนดึงเชือกที่ลากเราไป ขาก็ต้องเกร็งเวลายืนบนบอร์ด ยิ่งถ้าตีลังกาได้ ก็ได้กล้ามท้องเพิ่มอีก ไหนจะต้องว่ายน้ำเวลาเล่นพลาดอีกต่างหาก ไม่ Fit & Firm ก็ให้มันรู้ไป ได้ทั้งลดน้ำหนัก หุ่นกระชับ ก้นเด้ง อกฟู สัดส่วนเข้ารูปสุดๆ 

4. เวคบอร์ดมันเป็นกีฬากลางแจ้งนี่ เล่นแล้วเดี๋ยวตัวดำหมด ไม่เอาดีกว่า กว่าจะไปฉีดกูต้า ให้ขาวได้เนี่ยหมดไปหลายตังค์นะ เอ๊ะ….แต่เดี๋ยวก่อน ตอนนี้เค้ามีเปิดเล่นตอนกลางคืนแล้วนี่ แบบนี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องแดดแรงจะมาทำลายผิวสวยๆของเราแล้ว เล่นได้หายห่วงแล้วนะสาวๆ

5. คนมาเล่นเวคบอร์ดส่วนใหญ่ก็คนรักสุขภาพทั้งนั้น มาบึงทีก็มีหนุ่มหล่อล่ำ ดูดีเต็มบึงไปโหม้ดดด เรียกว่าแอบเหล่ดูหุ่นหนุ่มๆจนน้ำลายหก แถมดาราสุดหล่อในดวงใจทั้งหลายอย่าง พี่เคน ณเดช หมาก ก็เล่นกับเพียบ ได้มีโอกาสเจอเซเลปตัวเป็นๆ ว่าเห็นหน้าเป็นปลื้มแล้ว บางทีได้เห็นกล้ามล่ำๆ เห็นแล้วแทบอยากจะลอยไปซบอก โอกาสแบบนี้จะมีที่ไหนอีก ว่าแล้วก็ไปขอถ่ายรูปคู่ให้ชะนีนางอื่นอิจฉากันเล่นซะหน่อย

6. เห็นเราเป็นสาวสวย แต่ใจไม่แพ้ผู้ชายนะ ออกไปเล่นแล้วจะยืนเฉยๆแค่ครบรอบมันก็ยังไงๆอยู่ ระดับนี้แล้ว คิกเกอร์หรือฟันบ๊อก เจ๊ก็ขึ้นหมดนะ จะบอกให้ ฟิลเวลาตีลังกา หรือ สไลด์ มันตื่นเต้นอย่าบอกใครเลยนะสาวๆ รู้สึกภูมิใจสุดๆ ว่าเป็นหญิงก็ทำได้ ลีลาผาดโผนไม่น้อยหน้าชายอกสามศอกนะฮ้า จะบอกให้

4. TREE TOP ADVENTURE PARK

เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม

Tree Top Adventure Park เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวแบบผจญภัย ที่พาทุกท่านไปสนุกบนยอดไม้พร้อมกับการชมวิวในอีกรูปแบบหนึ่ง ที่จะทำให้ท่านประทับใจอย่างไม่มีวันลืม พร้อมทั้งเกมสนุกๆ หลากหลายรูปแบบที่ทีมงานของเราสร้างสรรค์ขึ้นมาให้ท่านได้ไปสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น ขี่จักรยานบนอากาศ, สเก็ตบอร์ทลอยฟ้า, ทาร์ซานสวิง และเกมสุดท้าทายอีกมากมายกับทั้ง 4 สาขา คือที่เกาะช้าง, พัทยา, กระบี่ และกาญจนบุรี สำหรับคนที่ชื่นขอบกิจกรรมท้าทายกึ่งผจญภัยต้องมาลองซักครั้ง เพราะที่นี่มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์สนุกๆให้ได้ทำเพียบ เห็นกิจกรรมเสี่ยงๆแบบนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยไป เพราะที่นี่มีเจ้าหน้าที่คอยแนะนำให้อย่างใกล้ชิด เรียกว่าไปสนุกได้ทั้งรุ่นเล็ก รุ่นใหญ่เลยทีเดียว

อ่านบทความเพิ่มเติม 7 เหตุผลที่ต้องไปเทือกเขาแอลป์

เที่ยวอย่างเอกซ์ตรีมแล้วเรามาดูแลสุขภาพแบบเอกซ์ตรีมกันดีกว่าด้วย เมนูคลีนทำง่าย อร่อยด้วย เมนูอาหารคลีน พร้อมกับวิธีการทำที่ง่ายแสนง่าย