5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องพกไว้ติดตัว

การท่องเที่ยวในยุคปัจจุบัน แน่นอนว่า การได้มีรูปถ่ายสวยๆ หรือการได้ฟังเพลงเพราะๆระหว่างที่เรากำลังนั่งชมธรรมชาติ เป็นเรื่องที่ เราทุกคนน่าจะทำกันปกติ เวลาไปเที่ยว นั่นก็แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ไอที่ มีความจำเป็น ต่อการไปท่องเที่ยวด้วย อุปกรณ์ไอทีจำพวกแก็ดเจ็ต แทบจะกลายเป็น สิ่งสำคัญ มากกว่าเสื้อผ้าไปแล้ว คนจำนวนไม่น้อยเวลาเดินทางมักบอกกันว่า เสื้อผ้ายังหาซื้อราคาถูกๆ ได้ แต่แก็ดเจ็ตดีๆ ถ้าไม่เอาติดตัวไปคงเที่ยวไม่สนุกแน่ ดังนั้น ถ้าใครมีแพลนเที่ยว สำหรับวันหยุดยาว ในปลายปี ที่ใกล้เข้ามานี้ ลองมารู้จักกับ 5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยว ที่ควรมีไว้ ว่ามีอะไรกันบ้าง

5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องพกไว้ติดตัว

power bank

Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ ไม่ได้ใช้ได้ กับแค่โทรศัพท์มือถือ อย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ ให้อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมา หลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ นอกจากนี้ บางสินค้ายังมีฟังก์ชันเสริมในตัวด้วย เช่น ไฟฉาย ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น แถมเจ้า Power Bank นี้ยังสามารถหาซื้อได้ อย่างง่ายดาย ตามห้างสรรพสินค้า ตลาดนัดใกล้บ้าน และเว็บไซต์ออนไลน์อีกด้วย

และนี่คือแก็ดเจ็ตลำดับแรก ที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตัว อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น เพาเวอร์แบงก์กลายเป็น แก็ดเจ็ตชิ้นสำคัญ ของชีวิตไปเรียบร้อย ไม่ว่าสถานการณ์ใดก็ตาม ยิ่งการไปเที่ยวในสถานที่ซึ่งหาไฟฟ้าใช้งาน ได้ยากด้วยแล้ว การนำเพาเวอร์แบงก์ ติดตัวไปด้วยจะช่วยให้การใช้งานมือถือ ของนักท่องเที่ยว ยังคงดำเนินต่อไป ได้นานกว่าปกติ

หูฟัง

5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องพกไว้ติดตัว

สำหรับกลุ่มคนที่รักเสียงเพลง เป็นชีวิตจิตใจ เมื่อถึงจุดหนึ่ง ความสามารถของหูฟัง ที่แถมมา กับสมาร์ทโฟน ก็คงไม่เพียงพอ ต่อความต้องการ ของคุณ อย่างแน่นอน ทำให้คุณ ต้องไปตามหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถ เก็บบีทเพลง ได้ละเอียดกว่า มาเพื่อ ช่วยเพิ่มอรรถรส ในการฟังเพลง ที่มากขึ้น

แม้ว่าการไปท่องเที่ยว จะทำให้เราได้มีโอกาสเพลิดเพลิน กับสิ่งที่อยู่รอบตัว ทว่าในบางช่วงเวลาที่เราต้องการ โลกส่วนตัว หรือฟังอะไรเพลินๆ ปล่อยใจไปกับสิ่งรอบตัว หูฟังคือแก็ดเจ็ตชั้นดีที่นักท่องเที่ยว อย่าลืม พกติดตัว ไปด้วย รับรอง ยิ่งทำให้ การเดินทางของคุณมีความสุขกว่าเดิม

ไม้เซลฟี่

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป หรือชอบท่องเที่ยวแล้ว ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มที่คุณไม่ควรพลาดนั่นก็คือ “ไม้เซลฟี่” คุณอาจคิดว่าไม้เซลฟี่เป็นเพียงเสาพลาสติก ที่มีความยาว และใช้ถ่ายรูปได้ ไม่เห็น จะมีประโยชน์อะไรเลย ถ้าคุณคิดอย่างนั้น คุณคิดผิดมาก ๆ เลยค่ะ เพราะหากว่าคุณไปเที่ยวทั้งครอบครัว แต่ไม่มีไม้เซลฟี่ คุณก็ไม่สามารถถ่ายรูป ทั้งครอบครัวได้ หากใช้มือถ่ายคนที่ยืนข้างหน้าก็จะบดบัง คนที่อยู่ด้านหลัง บางครั้งคุณต้องขอความช่วยเหลือ จากคนภายนอกให้มาช่วยถ่าย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคน ที่จะช่วยเหลือคุณได้ และหากคุณไปเที่ยวสองต่อสองกับแฟน และอยากได้ภาพแนวตั้ง แบบเต็มตัว แค่โทรศัพท์เครื่องเดียว ก็ไม่สามารถช่วยคุณได้เช่นกัน

ทุกวันนี้ไม้เซลฟี่ กลายเป็นแก็ดเจ็ตยอดฮิต ของคนทุกเพศทุกวัยไปเรียบร้อย ไม่ใช่แค่เรื่องของการถ่ายรูปจากระยะไกล ได้เพียงอย่างเดียว ไม้เซลฟี่ยังมีการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม เช่น ยืดระยะของไม้ได้ไกลมากกว่าเก่า ปุ่มกดมีลูกเล่นสำหรับการถ่ายให้ใช้งาน เป็นต้น

ลำโพงพกพา

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการฟังเพลง คุณภาพเสียงและความคมชัดของเสียงถือเป็นสิ่งสำคัญในการฟังเพลงอย่างมีความสุขและเพลิดเพลิน และยังเพิ่มความสนุกสนานให้กับการทำกิจกรรมอื่นระหว่างที่คุณฟังเพลงไปด้วย การใช้อุปกรณ์ที่ใช้งานง่ายและสะดวกในการฟังเพลงก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน ผู้ผลิตชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น JBL หรือ Sony ต่างนำเสนอลำโพงบลูทูธหลายรุ่นให้เลือกซื้อ เพื่อให้คุณสามารถฟังเพลงโปรดได้ด้วยเสียงคมชัด โดยไม่ต้องวุ่นวายกับการเสียบปลั๊กลำโพงเข้ากับผนังบ้านหรืออุปกรณ์อื่น 

แต่สำหรับการท่องเที่ยวให้สนุกสนาน เสียงเพลงคือเรื่องสำคัญ การพกพาลำโพงขนาดเล็กไปจะช่วยให้การเดินทางในทริปนั้นๆ มีความน่าเพลิดเพลิน มากขึ้น บรรยากาศคึกคักกว่าเดิม นอกจากการฟังเพลงแล้วเรายังสามารถ เลือกฟังสิ่งอื่นๆ ได้ตามต้องการเพื่อ เพิ่มอรรถรสของการท่องเที่ยว ยิ่งขึ้นด้วย อาทิ ต่อเข้ากับมือถือเพื่อดูหนัง ดูกีฬา รับรองว่าเสียงออกมาเร้าใจกว่าเสียงจากมือถือเยอะมากๆ

5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องพกไว้ติดตัว

หัวแปลงปลั๊กไฟ

หากเป็นการท่องเที่ยว ในประเทศ แก็ดเจ็ตตัวนี้อาจไม่ได้ มีความสำคัญ ทว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องเดินทางไปเมืองนอก หัวแปลงปลั๊กไฟจะกลาย เป็นแก็ดเจ็ตสุดสำคัญ ขึ้นมาทันที นั่นเพราะแต่ละประเทศ จะมี การใช้รูเสียบปลั๊กไฟ ต่างกัน การเตรียมหัวแปลงปลั๊กไฟ ไปด้วยจะช่วยให้ เรายังคงใช้งานไฟฟ้า แม้อยู่ต่างบ้านต่างเมือง ได้อย่างปกติ

และนี่ก็เป็น แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยว ที่ทุกคนจะต้อง มีติดตัวไป ในการเดินทางทุกที่ เพียงเท่านี้ชีวิต ของคุณก็จะง่ายขึ้น และเป็นการสร้างอรรถรส ในการเดินทาง ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ของคุณอีกด้วย อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกยี่ห้อ ของอุปกรณ์นั้นๆ และพยายามเลือกขนาด ที่สามารถพกพาง่าย ไม่หนักจนเกินไป และใหญ่จนเกินไป เหมาะกับการเดินทาง รวมไปถึงคุณภาพ ของอุปกรณ์ เพื่อที่จะได้สามารถใช้งาน ได้นานๆนั่นเอง

รู้จักกับ Ronnie O’Sullivan เจ้าของตำแหน่งแชมป์สนุกเกอร์ระดับโลก “เดอะ ร็อคเกตส์” หรือ รอนนี่ โอซุลลิแวน ฉายาที่คนในวงการนักสนุกเกอร์ใช้เรียกแชมป์สนุกเกอร์ระดับโลกคนนี้ เป็นนักสอยคิวชาวอังกฤษจอมเก๋าวัย 44 ปี มืออันดับ 6 ของโลก

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : เที่ยวสุดเอ็กซ์ตรีม เพิ่มประสบการณ์ใหม่ไม่รู้ลืม