เที่ยว 10 สถานที่ธรรมชาติใจกลางกรุง

ในช่วงที่ยังมีความกังวลเรื่องไวรัสโควิด ที่ยังไม่ได้หายไปจนเราสามารถหมดห่วงได้จริงๆนี้ หลายคนที่เป็นสายเที่ยว ชอบออกไปเที่ยวธรรมชาติต่างจังหวัดต่างๆอาจจะต้องเซงกัน วันนี้เราจึงนำ 10 สถานที่ธรรมชาติใจกลางกรุง ที่เที่ยวธรรมชาติ ใกล้บ้าน สำหรับคนเมือง มาฝากกัน จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้างไปดูกัน

 ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. สุขาภิบาล2

1. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. สุขาภิบาล2

เริ่มต้นกันด้วยที่แรก เราขอพาทุกคนไป สูดอากาศดีๆ เข้าปอด กันที่ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. กันครับ ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS อุดมสุข ทุกคนสามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า ทาง ปตท. ได้จัดพื้นที่ตรงส่วนนี้ให้เป็นพื้นที่สีเขียว เพื่อให้เหล่าเยาวชน และประชาชนเข้าไปศึกษาธรรมชาติอย่างจริงจัง เราแนะนำว่าให้นำกล้องถ่ายรูปมาด้วย รับรองจะรูปสวยๆ กลับไปแน่นอน

บางกระเจ้า พระประแดง

2. บางกระเจ้า พระประแดง

ไปสูดอากาศกันต่อที่บางกระเจ้า ใกล้กรุงเทพฯ หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือแทบอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ ฮ่าๆ บอกเลยว่ามาที่นี่ จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ ตลอดทั้งวันแน่นอน ตั้งแต่การปั่นจักรยาน ชมต้นไม้ ชมสวน ชมนก บลาๆ ไปจนถึงทำกิจกรรม Workshop จากชาวบ้าน เอาเป็นว่าวันหยุดนี้ ที่นี่ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีนั่นเอง

สวนวชิรเบญจทัศ จตุจักร

3. สวนวชิรเบญจทัศ จตุจักร

 อีกหนึ่งที่เที่ยว กรุงเทพ ป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติ ที่เราอยากจะแนะนำไปนั่งสูดอากาศเย็นๆ ก็คือ สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่เราเรียกกันว่าสวนรถไฟ นั่นเองครับ บอกเลยว่านอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานเล่นรอบสวนแล้ว ที่นี่ก็ยังมุมถ่ายรูปสวยๆ คล้ายสวนสาธารณะประเทศอังกฤษกันเลยทีเดียว

4. สวนลุมพินี ลุมพินี

ที่เที่ยว ป่าในกรุง ที่ต่อมา บอกเลยว่าเดินทางไปง่ายมากๆ เพราะตั้งอยู่กลางเมืองเลยก็ว่าได้ อย่างสวนลุมพินี หรือที่เราเรียกกัน สั้นๆ ว่า สวนลุม ! ความยิ่งใหญ่ของที่นี่ มีขนาดกว้างถึง 360 ไร่ เชียวนะครับ แถมการจัดผังต้นไม้ สวนหย่อมด้านในก็สวย และร่มรื่นสุดๆ เหมาะอย่างยิ่งแก่การไปนั่งชิลล์ พักผ่อน และออกกำลังกายกัน หากมีเวลาว่างสัก 1-2 ชั่วโมง ในช่วงวันหยุด เราก็อยากจะแนะนำให้ไปเดินเล่นกันดูนะ

สวนหลวง ร.9 ประเวศ

5. สวนหลวง ร.9 ประเวศ

สวนหลวง ร.9 ถือว่าเป็นสวนสาธารณะ และสวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่มากที่สุดในกรุงเทพฯ ใครชื่นชอบสายพันธุ์ดอกไม้ และต้นไม้ล่ะก็ จะต้องตกหลุมรักที่นี่อย่างแน่นอนครับ เพราะมีให้เดินชม และถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย พื้นที่ด้านในก็จะแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน อาทิ หอพฤกษศาสตร์ ,อาหารถกลพระเกียรติ ,อาหารพันธุ์ไม้ทะเลทราย ,อาคารพันธุ์ไม้ในร่ม และสวนน้ำ เป็นต้น

อุทยาน 100 ปี จุฬา สามย่าน

6. อุทยาน 100 ปี จุฬา สามย่าน

ใครที่เคยดูซีรี่ย์เกาหลี จะนึกถึงฉากที่นางเอก กับอปป้านั่งจีบกันอยู่ท่ามกลางสวนสาธารณะวิวเมือง อยู่แทบจะทุกเรื่อง ! ครั้งนี้ฝันทุกคนจะเป็นจริงกันแล้วล่ะครับ เพราะว่า ที่อุทยาน 100 ปี จุฬา สวนสาธารณะแห่งใหม่กลางกรุงเทพฯ ให้ฟีลคล้ายเกาหลีมาก กรี๊ดดดดด ใครที่เคยไปมาแล้ว จะรู้เลยว่าต้องไปยืนมุมไหน ถึงจะรูปชิคๆ แถมถ้าหากว่าใครที่ชอบออกกำลังกายล่ะก็ เรายิ่งแนะนำให้มาที่นี่เลย

อุทยานเบญจสิริ คลองเตย

7. อุทยานเบญจสิริ คลองเตย

 ไปกันต่อที่อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย ที่นี่ถือเป็น ป่าในกรุง ฟีลธรรมชาติอีกแห่งเช่นเดียวกับที่อื่นๆ แม้จะมีพื้นที่เพียง 29 ไร่ แต่บอกเลยว่าต้นไม้ และพันธุ์ไม้ต่างๆ เยอะมาก ภายในสวนแห่งนี้มีประติมากรรม จากศิลปินระดับชาติ วางจัดโชว์เพื่อการเทิดพระเกียรติฯ อีกด้วย ใครที่ชื่นชอบชิ้นงานแนวฝีมือ ศิลปะล่ะก็ จะต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน

ซาฟารีเวิลด์ มีนบุรี

8. ซาฟารีเวิลด์ มีนบุรี

 ขับรถออกไปไกลจากกลางเมืองสักหน่อย แต่ยังอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ อย่างซาฟารีเวิลด์ ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก ใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยว เชิงความรู้ และคาดหวังความสนุกสนาน เรายิ่งแนะนำให้มาที่นี่เลย ภายในซาฟารีเวิลด์ จะมีการแสดงโชว์จากสัตว์ต่างๆ แถมทุกคนสามารถเดินชมสัตว์ป่าได้อีกเพียบตลอดทั้งวัน โหยย คุ้มแก่การมาเยือนแน่นอน เชื่อเรา !

สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จตุจักร

9. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จตุจักร

สมัยก่อนใครที่เคยไปทัศนศึกษา ที่พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพฯ จะต้องรู้จักสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เป็นอย่างดี ที่นี่ตั้งอยู่ในบนถนนกำแพงเพชร 2 หรือสวนจตุจักรนั่นเอง ภายในสวนจะมีต้นไม้ และการจัดดอกไม้ที่แตกต่างกันไปไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละฤดู เอาเป็นว่าวันหยุด ลองออกไปเดินเล่นดูสัก 2 – 3 ชั่วโมง เผื่อปอดของทุกคนจะได้รับการรักษาที่ดีขึ้น

สวนสันติภาพ อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

10. สวนสันติภาพ อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 ที่เที่ยว กรุงเทพ ฟีลธรรมชาติที่สุดท้ายในครั้งนี้ ที่เราจะพาทุกคนไปสูดโอโซน ก็คือสวนสันติภาพ แถวอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แม้จะมีพื้นอันน้อยนิด แต่เมื่อได้ก้าวเข้าไปด้านในแล้ว จะเหมือนไปอยู่ในป่าเลยล่ะ เพราะทางกรุงเทพฯ ได้จัด และแต่งสวนใหม่ เพิ่มต้นไปเข้าไปมากขึ้น เหมาะแก่การไปนั่งพักผ่อน และวิ่งออกกำลังกาย

เป็นยังไงบ้างกับ 10 ที่เที่ยวธรรมชาติ ใจกลางกรุง ที่เราแนะนำกันในวันนี้ ใกล้ที่ไหนบ้าง อย่าลืม แวะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้นะ

8 วิธีมาสก์หน้าแบบผิด ๆ ที่คุณอาจไม่รู้! บางคนอาจจะคิดว่า แค่มาสก์หน้า ก็เท่ากับเป็นการรักษา สุขภาพผิวหน้า จากสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวันได้แล้ว แต่ความจริง ไม่ใช่แบบนั้น การมาสก์หน้าก็เหมือนกับ การดูแลผิว รูปแบบอื่น ๆ ที่ต้องมีวิธีการ โดยเฉพาะ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : 10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย