Norway

Norway ประเทศในฝันของใครหลายๆคน ที่อยากไปเที่ยวสักครั้ง เป็นประเทศที่น่าไปมากๆ เพราะธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับคนที่ชอบไปชมธรรมชาติ จะเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยว Norway แน่นอน

ประเทศนี้ เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุดอลังการมากมาย ทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และยังเป็นสถานที่ยอดนิยมในการไปดูแสงเหนืออีกด้วย

สภาพอากาศของNorway

SUMMER
SUMMER

เริ่มตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ยในฤดูร้อนอยู่ที่ 20 ถึง 25 องศาเซลเซียส โดยมีกิจกรรมยอดนิยมต่าง ๆ

AUTUMN
AUTUMN

ตลอดเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 0 ถึง 18 องศาเซลเซียส เป็นช่วงเวลาที่ผืนป่าและต้นไม้ใบหญ้าจะกลายเป็นสีเหลืองทอง ผลผลิตต่าง ๆ พร้อมใจกันผลิดอกออกผลให้เก็บเกี่ยว ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิล ลูกแพร์ พลัม และเบอร์รีหลากพันธุ์ โดยเฉพาะคลาวด์เบอร์รีที่รสชาติอร่อยมากมาย

WINTER
WINTER

ตั้งแต่ราวปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 0 ถึง -25 องศาเซลเซียส บริเวณฟยอร์ดต่าง ๆ จะแปรสภาพเป็นลานสกี และมีสกีรีสอร์ท สำหรับผู้นิยมการเล่นสกีท่ามกลางทัศนียภาพงดงาม ขณะเดียวกันทางตอนเหนือของประเทศ หรือเมืองที่อยู่เหนือเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลขึ้นไป

SPRING
SPRING

ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 8 ถึง 11 องศาเซลเซียส กิจกรรมท่องเที่ยวแนะนำ การออกไปสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ล่องเรือในฟยอร์ด โดยเฉพาะที่ฮาร์แดงเกอร์ฟยอร์ด ซึ่งได้รับการขนานนามว่าสวยงามที่สุด

North Cape

1. นอร์ท เคป ( North Cape ) 

นอร์ท เคป ( North Cape ) สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดังของประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่บนเกาะมาเกโรยา ( Mageroya ) มีลักษณะเป็นปลายแหลมอยู่บนหน้าผาสูงประมาณ 307 เมตรจากระดับน้ำทะเล

โดยที่เบื้องล่างนั้นเป็นท้องทะเลแบเร็นตส์ ( Barents Sea ) สุดกว้างใหญ่ สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนที่นี่คือการชมพระอาทิตย์เที่ยงคืน ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่จะชมได้ในช่วงหน้าร้อน

อีกทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับที่นี่ และเป็นความภูมิใจของคนไทยที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงไปเยือนนอร์ท เคป และมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับพระองค์ไว้ในพิพิธภัณฑ์ด้วยเช่นกัน 

Geirangerfjord

2. Geirangerfjord

ประเทศNorway มีชื่อเสียงในเรื่องของฟยอร์ดอย่างมาก เพราะที่นี่มีฟยอร์ดที่สวยงามติดอันดับโลกมากมาย และที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Geirangerfjord

ซึ่งเป็นบริเวณหุบเขาสูงชัน ที่มีธรรมชาติป่าเขา และสายน้ำที่สวยงามอลังการสุด ๆ กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวก็คือการนั่งเรือชมวิวฟยอร์ด พร้อมทั้งวิวสวย ๆ สองฟากฝั่งแม่น้ำ มีไฮไลท์คือน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลลงมาจากยอดเขาสูงลงสู่แม่น้ำ

ช่วงเวลาท่องเที่ยวที่เหมาะสมคือช่วงหน้าร้อน เพราะน้ำแข็งละลายแล้ว และอากาศจะเย็นสบาย ไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป 

Geiranger Skywalk-Dalsnibba

3. Geiranger Skywalk-Dalsnibba

Geiranger Skywalk-Dalsnibba เป็นจุดชมวิวฟยอร์ดที่สูงมากที่สุดในยุโรป ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,500 เมตร สามารถขับรถขึ้นไปเที่ยวชมได้เลย

ซึ่งบริเวณนี้จะสามารถมองเห็นวิวของฟยอร์ดอันสูงใหญ่สวยงาม มีทางเดินให้ลัดเลาะชมวิวสุดอลังการตามไหล่เขา

Trolltunga

4. Trolltunga

Trolltunga เป็นจุดชมวิวที่มีความสวยงามโดดเด่นและมีความหวาดเสียวมากที่สุดในโลก มีลักษณะเป็นแผ่นหินที่ยื่นออกมากลางอากาศสูงเหนือจากระดับน้ำทะเลประมาณ 1,100 เมตร ฃโดยที่เบื้องล่างของหน้าผาแห่งนี้คือทะเลสาบ Ringedalsvatnet ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีสีฟ้าสวยใสราวกับคริสตัล

Oslo

5. เมืองออสโล ( Oslo ) 

ออสโล (Oslo) เป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ทางขอบด้านเหนือของ Oslofjord ออสโลได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เติบโตเร็วมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ที่นี่จึงเป็นศูนย์กลางทั้งเศรษฐกิจ การเงิน การศึกษา และการท่องเที่ยวที่สำคัญของนอร์เวย์ เอกลักษณ์ของที่นี่คือเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมทั้งเก่าและใหม่สวยงามมากมาย ใครที่รักงานศิลปะต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

Tromso

6. เมืองทรอมโซ ( Tromso ) 

ทรอมโซ ( Tromso ) เมืองในฝันของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่อยากจะเห็นปรากฏการณ์แสงเหนือ ด้วยที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับเส้นอาร์กติกเซอร์เคิล

จึงเป็นเมืองที่สามารถชมปรากฏการณ์แสงเหนือได้แบบอลังการ แม้ว่าทรอมโซจะเป็นเมืองท่าที่สำคัญของนอร์เวย์ แต่ที่นี่ก็ยังคงเงียบสงบ มีวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น

Urnes Stave Church

7. Urnes Stave Church

Urnes Stave Church เป็นโบสถ์ไม้ที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก อีกทั้งยังมีความเก่าแก่ สร้างขึ้นมาตั้งแต่ช่วงระหว่างศตวรรษที่ 12-13 ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลสาบ Lustrafjorden

มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบสแกนดิเนเวีย มีหลังคาซ้อนกัน 3 ชั้น มีโดมอยู่ยอดบนสุด เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของโบสถ์แห่งนี้ 

 Nidaros Cathedral

8. Nidaros Cathedral

Nidaros Cathedral เป็นวิหารที่มีความเก่าแก่และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรป สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1070-1300 มีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ทั้งภายในและภายนอกออกแบบอย่างสวยงามวิจิตรบรรจง

Reine

9. Reine 

Reine เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ บนเกาะ Lofoten มีบรรยากาศที่สวยงามและเงียบสงบมาก ยิ่งมีบ้านเรือนดั้งเดิมสีสันสดใสตั้งอยู่อย่างโดดเด่น

ก็ยิ่งทำให้ที่นี่น่าหลงใหลขึ้นไปอีกเท่าตัว โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่มีหิมะปกคลุมทั้งภูเขาและบ้านเรือน ก็จะยิ่งสวยงามราวกับเป็นดินแดนในฝันเลยทีเดียว 

Bryggen

10. Bryggen

Bryggen เป็นท่าเรือเก่าแก่ของเมือง Bergen ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาก ๆ ด้วยบ้านเรือนสีสันสดใสราวกับลูกกวาด อีกทั้งสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์

บ้านเรือนเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นจากไม้ มีทั้งหมดประมาณ 62 หลัง โดยรอบท่าเรือแห่งนี้เงียบสงบน่าท่องเที่ยว

Latefossen

11. Latefossen

Latefossen เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ในเขต Odda ของเมือง Hordaland เป็นไฮไลท์หนึ่งที่ห้ามพลาดของนอร์เวย์ ด้วยน้ำตกแห่งนี้มีความสูงมากถึงประมาณ 165 เมตร

มีลักษณะเป็นสายน้ำ 2 สาย ไหลลงมาบรรจบกันที่ทะเลสาบ Lotevatnet โดยอยู่ติดมีถนนสาย Norwegian National Road 13

Holmenkollen Ski Museum & Tower

12. Holmenkollen Ski Museum & Tower

เป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสกีที่ยอดเยี่ยมแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งตัวอาคารยังมีสถาปัตยกรรมโดดเด่น สามารถใช้ในการเล่นสกีได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นและกิจกรรม ด้านบนสุดของอาคารยังมีจุดชมวิวให้ได้ขึ้นไปชมวิวสวย ๆ

🔅 ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ : เที่ยวชม พร้อมถ่ายรูป กับสุดยอดสถาปัตยกรรมในอินเดีย

🔅 ติดตามเรื่องราวที่น่าสนใจ : ซีรี่ย์เกาหลีมาแรง ปี 2020