เที่ยวเมืองพัทยา

เที่ยวเมืองพัทยา? อย่างไรถึงเรียกว่ามาถึงพัทยาแล้ว อย่างที่หลายๆคนรู้ดีกันว่า เมืองพัทยาเป็นเมืองแห่งแสงสี แหล่งรวมนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ เป็นสถานที่ขึ้นชื่อที่นึงของประเทศไทยกันเลยก็ว่าได้

พัทยา (จังหวัดชลบุรี) เมืองชายทะเล ที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว สามารถเลือกไปเที่ยวพัทยาแบบ เช้าไป – เย็นกลับ, หรือไปเสาร์ – อาทิตย์กลับ ก็ยังได้ เพราะระยะทางจากกรุงเทพฯไม่มาก ทำให้ไปพัทยาเดินทางไม่เหนื่อยนัก

สำหรับซัมเมอร์หน้าร้อนนี้ ใครวางแผนไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ และมีเมืองพัทยาเป็นหนึ่งลิสต์ที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชึวิต มีแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆ มาแนะนำ ทริปนี้จะไปเดี่ยว ไปเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือเป็นแก็งค์เพื่อนซี้ก็ไม่เบื่ออย่างแน่นอน

พัทยาแบ่งโซนการท่องเที่ยวออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน

พัทยา แบ่งโซน การท่องเที่ยวออกเป็น 4 ส่วนหลักๆ คือ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้, และหาดจอมเทียน

อีกทั้งมีเกาะเล็กเกาะน้อยที่น่าสนใจไปท่องเที่ยว อีกหลายแห่ง เช่น เกาะล้าน เกาะครก เกาะสาก ฯลฯ ซึ่งแต่ละเกาะนั้น ล้วนมีทัศนียภาพสวยงาม เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส มีแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ที่คุณไม่ควรพลาด

เกาะล้าน

ทะเลแสนสวยน้ำใสแห่งพัทยา ที่อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง เป็นเกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบ หรือแสวงหาหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ ท้องทะเลสีฟ้าครามดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยาเพียง 7 ก.ม.

สำหรับการเดินทางนั้นสามารถไปขึ้นเรือที่ท่าเทียบเรือบาลีฮายได้เลย ค่าเรือประมาณ 30-50 บาทต่อคน แต่ถ้าใครต้องการความรวดเร็วก็ไปสปีดโบ๊ท ราคาจะสูงกว่าสักหน่อย ประมาณคนละ 250-400 บาท ถ้าเหมาลำประมาณ 2,500-3,000 บาท

หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน ตั้งอยู่ทางทิศใต้อยู่หางจากตัวเมืองพัทยาประมาณ 4 กิโลเมตร ชายหาดมีความยาว 6 กิโลเมตร มีถนนที่ร่มรื่นเลียบชายหาดโดยตลอด หาดจอมเทียนเป็นหาดที่เงียบสงบ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศนิยมเดินทางไปพักผ่อน เล่นน้ำ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำ

หาดจอมเทียนมีสถานบันเทิงยามค่ำคืนน้อยกว่า จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบ แต่ไม่เงียบเหงาจนเกินไป เพราะหาดจอมเทียนตั้งอยู่ในย่านที่มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และการบริการที่ครบครัน

Tutu Beach (ทูทู่บีช)

Tutu Beach คาเฟ่สไตล์ฮาวาย โต๊ะริมชายหาด และบีนแบ็กสีมพูสดใส ซึ่งในวันจันทร์-ศุกร์ เราจะสามารถเลือกที่นั่งได้ตามชอบ ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ต่างๆ คนจะเยอะๆหน่อย ทางร้านก็จะมีการแจกบัตรคิวสำหรับโต๊ะริมชายหาดนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่มีความรัก ชอบถ่ายรูปแนวหวานๆ น่ารักๆ

เมืองจำลอง

เมืองจำลอง สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เมืองพัทยา เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว ที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับนักท่องเที่ยวหรือคนที่ชอบถ่ายรูป นอกจากประเทศไทยแล้วยัง จำลองมาจากเมืองสำคัญๆ ทั่วโลก เช่น ปารีส นิวยอค ริโอ มอสโก ลอนดอน ฯลฯ

อัตราค่าเข้าชมเมืองจำลอง ก็ถือว่าไม่แพงครับ อยู่ที่ ราคาคนไทย 120 บาท/ท่าน , เด็กไทย 60 บาท/ท่าน ราคาต่างชาติ 300 บาท/ท่าน, เด็กต่างชาติ 150 บาท/ท่าน หมายเหตุ: เด็กวัดตามส่วนสูง สูงเกิน 120 ซ.ม คิดเป็นราคาผู้ใหญ่เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-21.00น.

สวนเสือศรีราชา

ตั้งอยู่ปลายแหลมราชเวช เป็นปราสาทไม้แกะสลักทรงไทยจัตุรมุข ศิลปะการแกะสลักนี้สะท้อนถึงศาสนาและปรัชญา โดยใช้เวลาก่อสร้างถึง 29 ปี เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-18.00 น บัตรเข้าชมราคา 500 บาทต่อคน

สถานที่ท่องเที่ยวประเภทสวนสัตว์ บนพื้นที่ประมาณ 250 ไร่ จัดตั้งขึ้นด้วยแนวคิดที่จะพัฒนาพันธุ์สัตว์ป่าที่ใกล้จะสูญพันธุ์ให้อยู่ ต่อไปเพื่ออนุชนรุ่นหลัง เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนันทนาการ และยังให้ความรู้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือน ในด้านการพัฒนาพันธุ์สัตว์ มีฟาร์มเพาะเลี้ยงเสือโคร่งพันธุ์เบงกอลกว่า 200 ตัว มีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ มีนกกระจอกเทศ อูฐ รวมไปถึงสวนนกชนิดต่างๆอีกด้วย นอกเหนือสัตว์นานาชนิด

เพื่อนๆคงจินตนาการไม่ออกเลยใช่ไหมล่ะ ว่าสัตว์ดุร้ายอย่างเสือโคร่งจะเลี้ยงลูกหมูตัวน้อยได้ มาพิสูจน์ด้วยตาคุณของคุณเองได้ที่สวนเสือศรีราชา ที่ที่คุณจะได้ประทับใจกับแม่เสือสายไหมเลี้ยงลูกหมูน้อยสุดน่ารัก คุณจะได้ทึ่งไปกับแม่หมูเลี้ยงลูกเสืออีกด้วย หรือจะสนุกไปกับอุ้มลูกเสือป้อนนม นอกจากนี้คุณจะได้เพลิดเพลินกับการแสดงสัตว์ต่างๆได้แก่ โชว์จระเข้ โชว์เสือ โชว์ช้าง และโชว์วิ่งแข่งหมู มาร่วมค้นพบชีวิตสัตว์น่าอัศจรรย์ได้ที่สวนเสือศรีราชากันได้เลย

ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค สถานที่ท่องเที่ยงใกล้เมืองพัทยา มีการจำลองการค้าขายทางน้ำ ที่นักท่องเที่ยวสามารถตีตั๋วล่องเรือชมทัศนียภาพภายในโครงการโดยรอบ ตั๋วนั่งเรือราคาใบละ 150 บาท เรือ 1 ลำ จุนักท่องเที่ยวได้ 4 คน โดยใช้เวลาประมาณ 30 – 45 นาที หรือจะเดินตามร้านค้าต่างๆ ก็ได้ ตัวร้านค้าจะเป็นเรือนไม้สัก สร้างและตกแต่งตามเอกลักษณ์ของแต่ละภาค ที่สังเกตง่ายๆ ก็คือ หน้าจั่วที่มีลักษณะแตกต่างกันไป และพิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก

Walking Street

สถานที่ท่องเที่ยวที่ขาดไม่ไม่ได้เลยสำหรับคนที่ชอบเที่ยวกลางคืนหรือนักท่องราตรี นั่นก็คือถนนคนเดินที่ขึ้นชื่อของเมืองพัทยา ที่เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวหลากหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็น จีน อาเมริกา หรือชาวยุโรป ถนนคนเดินนั้นเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านค้า หรือแม้แต่การแสดงต่างๆ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวไว้มากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่หากใครไปเที่ยวเมืองพัทยาแล้วต้องไปให้ได้สักครั้งนึงในชีวิตแน่นอน เริ่มปิดถนนตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็นจนถึงตี 2 สามารถจอดพาหนะได้ที่บริเวณแหลมบาลีฮาย

ติดตามบทความใหม่ๆ ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว , สนับสนุนโดย PG SLOT