10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย

10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย

10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย ประเทศไทยถือได้ว่า เป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์เรื่องธรรมชาติดีเลิศจริงๆ เพรามีน้ำตก ภูเขา หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับธรรมชาติเยอะเเยะมากมาย เเถมยังสวยไม่เเพ้ขาติไดอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ทางเว็บเราจึงอยากจะส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยให้ดีขึ้นเรื่อยๆ จึงได้หยิบหยกตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับน้ำตก มาฝากทุกท่านค่ะ เราไปดูกันว่า ประเทศไทยเรานั้นมีน้ำตกดีๆ ที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย

1. น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

หากคุณกำลังค้นหาน้ำตกที่น้ำใสแจ๋วแบบเห็นปลาแหวกว่ายด้วยล่ะก็ น้ำตกเอราวัณนี่แหละคือคำตอบของคำถามที่ว่าจะไปเล่นน้ำตกที่ไหนดี? โดยน้ำตกแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในไทย มีชั้นน้ำตกที่ลดหลั่นกันถึง 7 ชั้น มีความยาวรวมกว่า 1,500 เมตร น้ำของน้ำตกก็มีสีฟ้าอมเขียวใสปิ๊งจนเห็นฝูง “ปลาพลวง” แหวกว่ายท้ากระแสน้ำอย่างชัดเจน และทุกชั้นสามารถลงเล่นน้ำได้ ทั้งยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเลียบน้ำตกขึ้นไปจนถึงชั้น 7 เหมาะกับการเดินชมป่าสูดอากาศบริสุทธ์เป็นอย่างมาก แต่ในบางช่วงของฤดูฝนน้ำตกอาจจะมีกระแสน้ำรุนแรง เราจึงขอแนะนำให้คุณจัดทริปเที่ยวน้ำตกในช่วงต้นหรือปลายฤดูฝนจะดีที่สุด

10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย

2. น้ำตกเหวนรก จังหวัดนครนายก

ถ้าคุณจะหาน้ำตกที่เล่นน้ำได้ น้ำตกเหวนรกอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก (แค่ชื่อก็ฟังดูน่ากลัวแล้ว) แต่ถ้าคุณจะหาน้ำตกสุดอลังการ น้ำตกเหวนรกแหละเจ๋งที่สุด! โดยน้ำตกหางนี้อยู่ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีชั้นน้ำตกทั้งหมด 3 ชั้น และชั้นที่สวยที่สุดนั้นมีน้ำปริมาณมหาศาลจะทิ้งดิ่ง 90 องศาลงมาด้วยความสูงกว่า 150 เมตร แต่เนื่องจากกระแสน้ำรุนแรงมากทำให้ไม่สามารถลงเล่นได้แม้แต่ในแอ่งชั้นล่างสุด คุณจึงทำได้แค่ชื่นชมมันจากระยะไกล แต่เราขอแนะนำให้คุณมาดื่มด่ำกับความงามในช่วงเวลาประมาณ 10 โมงเช้า เพราะเป็นช่วงที่แสงอาทิตย์ส่องเข้าน้ำตก ทำให้เกิดรุ้งกินน้ำมาแต่งแต้มให้น้ำตกเหวนรกงดงามดุจดั่งสวรรค์บนดินเลยทีเดียว

10 น้ำตกที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาไทย

3. น้ำตกเขาชะเมา จังหวัดระยอง

ที่ระยองเขาไม่ได้มีดีแค่หาดทรายและท้องทะเล แต่จังหวัดนี้เขามีป่าและน้ำตกสวยๆ ให้เล่นด้วยนะ! กับน้ำตกเขาชะเมา ภายในอุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-แม่วง ซึ่งอยู่ทางรอยต่อฝั่งจังหวัดระยอง-จันทบุรี เป็นน้ำตกที่มี 8 ชั้น ไหลเป็นทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร โดยที่นี่คุณจะพบกับความสวยงามหลากหลายแบบภายในน้ำตกเดียว ทั้งชั้นน้ำตกแบบผาสูง ชั้นน้ำตกแบบลำธาร และชั้นที่มีฝูง “ปลาพลวง” จำนวนมากแหวกว่ายคอยต้อนรับน้ำท่องเที่ยว และโดยรอบก็เป็นผื่นป่าเขียวชอุ่ม หากคุณเสร็จจากภารกิจเล่นน้ำตกแล้วยังมีแรง ที่นี่ก็มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เดินเลยไปถึงผาสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึงเกาะเสม็ดโน้นเลย

น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย

4. น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย

น้ำตกที่สวยงามของอุทยานแห่งชาติภูกระดึง และเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่เข้าถึงยากและมีเวลาจำกัด เนื่องจากในช่วงฤดูฝนอุทยานแห่งชาติจะปิดทำการ และจะเปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงปลายฝนในเดือนตุลาคมเป็นต้นไป แต่น้ำตกจะมีน้ำไหลอย่างสวยงามถึงประมาณเดือนธันวาคมเท่านั้น ทั้งยังอยู่ในบริเวณป่าปิดที่ต้องขออนุญาตเจ้าหน้าที่เพื่อให้นำทางไปเข้าชม โดยความงดงามของน้ำตกขุนพองนั้นก็คือธารน้ำตกที่ไหลเป็นแผ่นบางๆ ลงมาตามผาหินที่ดูราบเรียบเป็นชั้นราวถูกเหลาให้เป็นขั้นบันไดตามธรรมชาติ และในช่วงต้นเดือนธันวาคมเหล่าต้นเมเปิลรอบน้ำตกก็จะผลัดใบเปลี่ยนสี ยิ่งเพิ่มความสวยงามที่ไม่เหมือนใคร คุ้มค่ากับความลำบากในการเข้าชมขึ้นอี

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

5. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จังหวัดสระบุรี

หนึ่งในน้ำตกของไทยที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในฐานะน้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถลงเล่นได้และมีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี โดยน้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงเพียง 2-5 เมตร โดยแต่ละแอ่งน้ำตกก็มีความตื้นที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้หลายจุด โดยเฉพาะชั้นที่ 4 ซึ่งเป็นชั้นที่กว้างและมีธารน้ำตกที่สวยงามที่สุด โดยรอบน้ำตกยังเป็นพื้นที่กว้างที่สามารถกางเต็นท์หรือเปิดผ้าตั้งอาหารนั่งปิกนิกกันได้ และน้ำตกแห่งนี้ยังมีการทำทางเดินและติดป้ายเตือนถึงจุดอันตรายและจุดที่เล่นน้ำได้อย่างชัดเจนเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวด้วย หากคุณอยากลองสัมผัสกับความเย็นสบายจากน้ำตกเจ็ดสาวน้อยล่ะก็ ช่วงปลายฝนต้นหนาวนับเป็นช่วงที่พีคที่สุดของน้ำตกแห่งนี้เลยล่ะ

น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

6. น้ำตกแม่สุรินทร์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

คุณอาจจะงงว่าน้ำตกแม่สุรินทร์ ทำไมถึงไปอยู่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน? (นั่นสิ ทำไมไม่อยู่ในจังหวัดสุรินทร์) แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม น้ำตกแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งน้ำตกของไทยที่สวยงามภายในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ และเป็นน้ำตกที่มีเพียงชั้นเดียวที่มีน้ำไหลทิ้งดิ่งลงมาจากหน้าผาสูงถึง 200 เมตร ก่อนกระทบกับพื้นหินลานชันเบื้องล่าง สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากจุดชมวิวระยะไกล โดยน้ำตกแห่งนี้มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ยิ่งในช่วงฤดูฝนน้ำยิ่งเยอะป่ายิ่งเขียวชอุ่มจนดูเหมือนอยู่ในโลกนิยายแฟนตาซี แต่ทั้งนี้น้ำตกแม่สุรินทร์ไม่สามารถลงเล่นได้ และไม่มีเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสใกล้ๆ เนื่องจากรอบด้านล้อมด้วยผาสูงชัน

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

7. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซูนั้นบอกก่อนเลยว่าเป็นน้ำตกที่เข้าถึงยาก แต่นี่คือน้ำตกที่ใครๆ ก็ยอมรับว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย! และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของทวีปเอเชีย โดยมีหน้ากว้างของน้ำตกถึง 500 เมตร และสูงรวมกว่า 300 เมตร โดยคุณสามารถขับรถเข้าไปใกล้ตัวน้ำตกได้ในช่วงฤดูแล้ง แต่นั่นยังเทียบความมันส์ไม่ได้เลยกับการมาเที่ยวน้ำตกในช่วงฤดูฝน เพราะช่วงเวลานี้เส้นทางถนนเข้าสู่น้ำตกจะถูกปิด และอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าถึงตัวน้ำตกได้จากการล่องเรือยางจากตัวเมืองอุ้มผางไปตามลำน้ำกลองเท่านั้น จากนั้นก็ต้องเดินเท้าเข้าป่าไปอีก 1.5 กิโลเมตรจึงจะถึงตัวน้ำตก โดยทางอุทยานมีพื้นกางเต็นท์ค้างแรมให้บริการด้วย

น้ำตกแสงจันทร์ อุบลราชธานี

8. น้ำตกแสงจันทร์ อุบลราชธานี

น้ำตกแสงจันทร์นั้นตั้งอยู่ในตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอีกหนึ่งน้ำตกน่าสนใจที่เราอยากจะนำเสนอ ด้วยความสวยแปลกตาจากการไหลของสายน้ำที่ร่วงลงเฉพาะช่องหินตรงปลายหน้าผาได้อย่างพอดิบพอดี ทำให้น้ำตกแสงจันทร์เป็นน้ำตกแห่งเดียวในประเทศไทยที่มีลักษณะการไหลของน้ำเฉพาะตัว แล้วเมื่อถึงช่วงคืนพระจันทร์เต็มดวง แสงจากพระจันทร์ที่ลอดผ่านช่องว่างนั้นจะยิ่งทำให้น้ำตกแห่งนี้ส่องประกายเรืองรองสวยงามขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์

น้ำตกแม่ยะ เชียงใหม่

9. น้ำตกแม่ยะ เชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะ อีกหนึ่งน้ำตกที่สวยเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ มีความสวยงามและยิ่งใหญ่พอๆ กับน้ำตกทีลอซูเลยทีเดียว น้ำตกแม่ยะนั้นเป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 260 เมตร ในช่วงฤดูฝนที่มีน้ำหลาก กระแสน้ำที่ตกลงมานั้นสามารถแผ่ขยายรัศมีออกมาเป็นวงกว้างได้ถึง 100 เมตรเลยทีเดียว บางช่วงของหน้าผาเป็นชะง่อนหินเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันเข้าไปนั่งชื่นชมความยิ่งใหญ่สวยงาม และสูดอากาศบริสุทธิ์ และสัมผัสเอาไอชื้นๆ จากละอองน้ำจนฉ่ำปอด เพื่อเรียกความสดชื่นให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี

น้ำตกห้วยยาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

10.น้ำตกห้วยยาง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

น้ำตกขนาดเล็ก มีทั้งหมด 7 ชั้น สวยงามด้วยธารน้ำไหลมาตามโขดหินสูง โดยบริเวณชั้น 5 จะมองเห็นสายน้ำตกจากหน้าผาสูง สวยงดงามแปลกตาไม่เหมือนที่ไหน นอกจากนี้บริเวณชั้น 4 ยังมีทางแยกที่สามารถไปชมพระอาทิตย์ พร้อมกับทัศนียภาพสวย ๆ ของทะเล แต่ถ้าใครลองลงเล่นน้ำ แนะนำว่าให้มาเล่นบริเวณชั้น 3 และ 5 ซึ่งล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าฝนดีไม่น้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ10 สถานที่ ที่มีน้ำตกสวยๆในเมืองไทย ให้ท่านได้เสพธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม เเละช่วยเสริมการท่องเที่ยวไทยได้ดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เที่ยวไทยกันดีกว่านะคะ

5 ข้อเล่นหุ้นยังไงให้ได้เงิน หลายคนก็เกิดคำถามขึ้น ถ้าอยากจะเล่นหุ้นต้องมีอะไรบ้าง คำตอบสั้นๆ ง่ายๆ คือ ต้องมี “เงิน” เป็นอันดับแรก แต่สิ่งที่สำคัญกว่าเงินที่เรามี นั่นคือ “ความรู้และความเข้าใจที่ถูกวิธีในการลงทุน”

บทความเเนะนำ : 5 แก็ดเจ็ต สำหรับคนชอบเที่ยวที่ต้องพกไว้ติดตัว